Facebook hợp tác cùng TP Đà Nẵng trong việc nâng cao năng lực số, ứng phó thiên tai

Tin tức

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa công bố chương trình hợp tác cùng TP Đà Nẵng trong việc nâng cao năng lực số và ứng phó thiên tai.


Facebook giúp gì cho Đà Nẵng để ứng phó thiên tai? - Ảnh 1.

Chương trình hợp tác giữa Facebook và Đà Nẵng nhằm nâng cao năng lực số và khả năng ứng phó thiên tai cho cán bộ TP trong công tác truyền thông, bao gồm lĩnh vực phòng chống thiên tai. Đà Nẵng thường xuyên đối mặt với thiên tai, bão lũ. Chương trình hợp tác lần này sẽ giúp thành phố có chiến lược ứng phó thảm họa nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu tại Facebook đã ứng dụng chuyên môn thị giác máy tính để tạo ra các bản đồ phân bố dân cư độ phân giải cao chính xác nhất thế giới. Bản đồ này là công cụ đắc lực cho các tổ chức nhân đạo trong việc lên kế hoạch cứu trợ thiên tai.

Bản đồ thiên tai của Facebook chia sẻ thông tin theo thời gian thực với các tổ chức nhân đạo. Giúp họ xác định được các vấn đề cấp thiết như khả năng tiếp cận điện, truy cập vào mạng di động, tình hình sơ tán hoặc những dịch vụ và vật dụng thiết yếu mà người dân cần được hỗ trợ trong thời gian xảy ra thiên tai.

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です