Vietjet Air công bố mở 2 đường bay mới đi Nhật Bản

Du lịch Khám phá

Hai đường bay mới đến Nhật Bản của Vietjet Air, bao gồm Tp. Hồ Chí Minh – Tokyo (Narita) và Đà Nẵng – Tokyo (Haneda) được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 26/10/2019.

Đại diện Keidanren trao Chứng nhận thành viên cho đại diện lãnh đạo Vietjet trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air vừa cho biết, ngày 1/7 tại Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã tham dự lễ công bố hai đường bay mới đến Nhật Bản của Vietjet Air, bao gồm Tp. Hồ Chí Minh – Tokyo (Narita) và Đà Nẵng – Tokyo (Haneda). Sự kiện diễn ra trang trọng nhân chuyến công du và tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 của Thủ tướng tại Nhật Bản.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh:

“Hãng hàng không Vietjet mới được thành lập không lâu nhưng đã tăng trưởng nhanh, an toàn bay tốt, chất lượng dịch vụ ngày càng lên cao. Với việc mở rộng đường bay quốc tế và trong nước cùng đội tàu bay chất lượng cao, Vietjet sẽ thành hãng hàng không lớn mạnh trong khu vực. Tôi cũng chúc mừng hãng hàng không Vietjet trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn kinh tế Nhật Bản Keidaren, đánh dấu mốc quan trọng với Vietjet cũng như doanh nghiệp Việt Nam nói chung”.

Ông Nikai Toshihiro, Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản, Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam cho biết:

“Tôi chúc mừng hãng hàng không Vietjet khai trương hai đường bay mới ngày hôm nay. Đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ hết sức tốt đẹp giữa hai quốc gia. Có thể nói rằng trong mối quan hệ hết sức tốt đẹp này thì du lịch đóng vai trò trọng tâm trong phát triển mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong muốn Vietjet sẽ đóng góp nhiều, nhiều hơn nữa và mong muốn các cơ quan hàng không Nhật Bản sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa cho mối quan hệ hợp tác này”.

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Nhật Bản cùng lãnh đạo Vietjet thực hiện nghi thức công bố đường bay mới. Ảnh: Vietjet Air

Vietjet Air hiện khai thác 3 đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản bao gồm Tp. Hồ Chí Minh/Hà Nội-Osaka và Hà Nội-Tokyo (Narita). Đường bay Tp. Hồ Chí Minh – Tokyo (Narita) sẽ được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 12/7/2019 tới. Đường bay Đà Nẵng – Tokyo (Haneda) được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 26/10/2019.

Chuyến bay khởi hành từ Đà Nẵng lúc 18 giờ 10 phút và đến Tokyo lúc 1 giờ (giờ địa phương). Chiều ngược lại cất cánh vào lúc 2 giờ 30 phút (giờ địa phương) từ Tokyo và tới Đà Nẵng lúc 6 giờ 40 phút (giờ địa phương).

Bà Thuý Bình, Phó tổng giám đốc Vietjet chia sẻ: “Việc nhanh chóng mở rộng mạng bay của Vietjet tới Nhật Bản sẽ giúp cho người dân 2 nước có thêm nhiều lựa chọn cho các hành trình du lịch, hay các chuyến công tác của mình. Trong thời gian tới, Hãng sẽ tiếp tục mang cơ hội bay cũng như nhiều trải nghiệm bay thú vị đến cho tất cả người dân và du khách trên những đường bay nối các địa phương khác của hai nước”.

Tại Lễ công bố, Vietjet cũng đã vinh dự đón Chứng nhận thành viên của Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), trở thành thành viên đặc biệt đến từ nước ngoài và là hãng LCC duy nhất trên thế giới gia nhập tổ chức kinh tế toàn diện lớn nhất của Nhật Bản. Keidanren hiện có gần 1.500 thành viên gồm các công ty tiêu biểu hàng đầu của Nhật Bản, các hiệp hội công nghiệp trên toàn quốc, tổ chức kinh tế khu vực và các thành viên đặc biệt./.

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

 

 

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です